Đất quanh Sài Gòn Mystery Villas quận 2 tăng mạnh

Với quy hoạch hạ tầng đồng bộ, quỹ đất khan hiếm, giá nhà đất tại quận 2 (TP. Hồ Chí Minh) đang bước vào một chu kỳ tăng trưởng và thiết lập mặt bằng giá mới lần thứ hai sau 10 năm. Đặc biệt, khi cây cầu bắc qua đảo Kim Cương được khởi công, giá đất xung quanh khu vực này đã tăng chóng mặt!

Giá đất tăng mạnh nhờ xây cầu, làm đường

Sự biến động giá đất khu vực quận 2 rất lớn trong vòng 6 tháng qua, nhất là phân khúc nhà liên kế và nền đất biệt thự tại khu vực xung quanh đảo Kim Cương. Theo quan sát, trước đây khu vực gần đảo Kim Cương và Thạnh Mỹ Lợi đã điều chỉnh tăng giá đất một lần, lên mức 35-50 triệu/m² khi trung tâm hành chính quận 2 dời về khu vực này. Tuy nhiên, thời điểm đó (năm 2007-2013), giao dịch ở đây vẫn chậm. Hiện nay, khi các trục giao thông hình thành rõ nét hơn, hạ tầng tiện ích đồng bộ đã khiến giá đất được điều chỉnh tăng liên tục. Đặc biệt là sự gia tăng giá trị của nhà ở liền kề và biệt thự tại khu vực được các con sông bao bọc này.

Theo khảo sát mới đây của Công ty gachvang.com, giá trị bất động sản tại một số tuyến đường phường Thạnh Mỹ Lợi và phường Bình Trưng Tây quanh khu vực Đảo Kim Cương (quận 2) có xu hướng tăng cao trong suốt 8 tháng qua. Đặc biệt, mức tăng cao đột biến và tạo nên một mặt bằng giá mới cục bộ ở hai phường này. Cụ thể, giá trị trung bình bất động sản trong tháng 8 của khu vực này tăng 27% – 35% so với đầu năm.
Ngoài ra, có thể thấy giá đất mặt tiền một số tuyến đường khu trung tâm hành chính quận 2 và gần đảo Kim Cương đang tăng mạnh kể từ đầu năm đến nay. Hiện nay, mức giá đất tại khu vực này đã lên trên 30% – 40% so với cuối năm 2016.

Theo phân tích của các chuyên gia với bệ phóng hạ tầng tốt nên giá bất động sản tại khu vực này ngày càng tăng nhanh, đặc biệt là phân khúc nhà phố liền kế và biệt thự bởi quỹ đất dành cho loại hình này đang ngày càng khan hiếm. Điều này rất dễ hiểu, nếu trước đây việc giao thông về khu vực đảo Kim Cương ít đường vào buộc phải băng qua con đường độc đạo có lưu lượng giao thông lớn thì nay việc làm cầu đã xoá bỏ trở ngại này.

đất nền đảo kim cương saigon mysteryLễ khởi công cầu qua đảo Kim Cương ngày 07/09/2017.

Hiện nay, bên thi công đã đưa máy móc vào tiến hành làm cầu bắc từ Mai Chí Thọ qua Đảo Kim Cương. Theo dự kiến, dự án sẽ hoàn thành sau 11 tháng. Cầu này được thiết kế đủ các tải trọng nhưng sẽ không cho xe tải và xe container lưu thông.

Nguồn cung khan hiếm tại khu vực lõi trung tâm quận 2

Với biên độ tăng giá và sự khan hiếm nguồn cung tại khu vực lõi trung tâm quận 2 (khu vực quanh đảo Kim Cương) nhiều người có tiền vẫn khó tìm được các vị trí tốt để xây dựng nhà liền kề, biệt thự xứng tầm. Đón đầu nhu cầu này một số công ty bất động sản có tiềm lực về tài chính và quỹ đất đã chinh phục đất vàng tại đây và đưa nguồn cung ra thị trường.

Mới nhất là dự án Saigon Mystery Villas nằm ở quỹ đất lõi trung tâm quận 2 tại phường Bình Trưng Tây. Với quy mô 14,59 ha, Saigon Mystery Villas gồm 279 căn nhà phố liên kế và 72 căn biệt thự. Đây là dự án sở hữu vị trí có thể nói là hiếm hoi còn sót lại tại quận 2 khi có hai mặt giáp sông (sông Sài Gòn và sông Giồng Ông Tố), ngay trung tâm hành chính quận 2 và liền kề Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

sai-gon-mystery-villasHình ảnh biệt thự mẫu dự án Saigon Mystery Villas.

Đơn vị phát triển dự án, Công ty Hung Thinh Corporation cho biết, với những quỹ đất vàng như thế này thì các dự án phải thật sự xứng tầm. Chính vì vậy, tại Saigon Mystery Villas công ty sẽ xây dựng một khu biệt thự compound đẳng cấp với các tiện ích hiện đại như cụm công viên và công viên nội khu, đường dạo ven sông, cụm sân tennis, hồ bơi, gym, spa… để khách hàng có thể tận hưởng cảm giác thư thái, bình yên nhưng vẫn bảo đảm yếu tố sang trọng ngay trong chính tổ ấm của mình lẫn môi trường sống nội khu.

Với vị trí “có một không hai” khi trước mặt là sông Sài Gòn lộng gió, một bên là khu đảo Kim Cương và một bên là khu trung tâm hành chính mới của quận 2 đang phát triển thì Saigon Mystery Villas thực sự là nơi đem đến cho khách hàng những phút giây hoàn hảo cho cuộc sống thượng lưu.

Xem chi tiết dự án Saigon Mystery Villas tại: https://www.htdiaoc.com/gia-dat-xung-quanh-sai-gon-mystery-villas-tang-dot-bien/

Hotline: 0903 396 358

Nguồn:http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Bat-dong-san/882769/dat-quanh-dao-kim-cuong-tang-manh

Menu