Xu hướng lựa chọn đơn vị quản lý vận hành chung cư

Song song với sự phát triển của thị trường căn hộ cũng là sự phát triển của các công ty chuyên quản lý, vận hành các tòa nhà chung cư. Các đơn vị quản lý trong lĩnh vực này phải cạnh tranh nhau một cách âm thầm nhưng không kém phần gay gắt. Đặc biệt là sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Xu hướng mà các chủ đầu tư hiện nay đang lựa chọn là gì?

quan-ly-chung-cu-hung-thinh-land

Trong quản lý căn hộ chung cư hiện nay có 2 mô hình mà các chủ đầu tư dự án thường áp dụng là tự lập ra đơn vị quản lý hoặc thuê các doanh nghiệp chuyên về quản lý nhà thực hiện. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây thuê đơn vị bên ngoài quản lý thay đang là xu hướng.

Do xuất phát từ áp lực cạnh tranh cũng như yêu cầu thực tế của thị trường. Khi các chủ đầu tư tự làm sẽ tạo thêm gánh nặng chọ họ, phải tạo thêm bộ phận để giải quyết các vấn đề phiền phức trong quá trình vận hành sẽ khiến họ không có đủ thời gian để tập trung nhiệm vụ cốt yếu là đầu tư dự án khác nữa. Cho nên là họ phải đi theo hướng là phải có một đơn vị chuyên nghiệp hơn mình để giúp mình hóa giải những chuyện đó, đồng thời tạo sự yên tâm cho khách hàng.

Chính vì lẽ đó là xu hướng chung của các chủ đầu tư hiện nay khi mà đánh giá lựa chọn các đơn vị quản lý thì họ phải cân nhắc rất nhiều yếu tố. Trong đó nhất là yếu tố về cái mặt là thành ý và nhu cầu, mong muốn của khách mua của mình như thế nào. Quản lý vận hành chung cư là một trong những khâu vô cùng quan trọng tại nhiều dự án. Bởi lẽ, trên thực tế có không ít vụ việc tranh chấp dai dẳng giữa các chủ đầu tư và cư dân tại nhiều dự án xuất phát từ việc quản lý vận hành tòa nhà. Do đó, không ít chủ đầu tư chọn đơn vị quản lý nhà nước ngoài bởi cho rằng họ có nhiều kinh nghiệm và thương hiệu. Tuy nhiên, hiện nay nhiều công ty nội cũng có kinh nghiệm không thuộc kém, thậm chí có nhiều lợi thế hơn như am hiểu môi trường đầu tư, tâm lý của người Việt. Dù vậy, vấn đề về tính chuyên nghiệp là điều mà các doanh nghiệp nội cần cải thiện.

  • Thứ nhất, sự chuẩn mực và chuyên nghiệp. Đặc biệt là tính hệ thống trong quản trị.
  • Thứ hai, về nhân sự phải đảm bảo được sự chuẩn mực từ khâu tuyển dụng, đào tạo, cách hành xử của nhân viên.
  • Thứ ba, ứng xử với khách hàng một cách khéo léo, chuyên nghiệp. Tôn trọng khách hàng nhưng cũng đồng thời phải có lập trường, quy tắc rõ ràng trong ứng xử, giải quyết các vấn đề của khách hàng. Có thể từ chối những đòi hỏi không hợp lý của khách hàng một cách khéo léo. Bởi vì sự từ chối đó chỉ là một thiểu số trong một cộng đồng lớn. Mục đích chính là phục vụ cộng đồng lớn, có thể chấp nhận hy sinh những vấn đề nhỏ để đạt mục tiêu lớn hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Menu